Tin Nga Ukraine chiều 5/5: Ukraine tuyên bố Nga sẽ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 ở Mariupol#tintuc24hol #tintuc

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://karome.vn

TV24h

12 bình luận trong “Tin Nga Ukraine chiều 5/5: Ukraine tuyên bố Nga sẽ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 ở Mariupol

 1. "Hỡi các chiến binh Ukraine dũng cảm, hãy chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, chui thật sâu, nấp thật kỹ để đẩy lùi quân xâm lược. Tôi, Zelensky, là tổng thống của các bạn, xin hứa sẽ tấu hài đến giây phút sau cùng để ủng hộ các bạn."

  "Suốt cuộc đời mình, tôi đã luôn cố gắng để giúp mọi người cười. Đó là sứ mệnh của tôi. Giờ đây, tôi sẽ làm mọi thứ để người dân Ukraine ít nhất không phải rơi nước mắt thêm nữa".Tôi đã nói vậy và tôi đã giữ đúng lời hứa của mình, thấy chưa, các bạn đâu có rơi nước mắt, các bạn chỉ đổ máu thôi!

  Tiến lên, chiến đấu và chiến đấu, ai chết sẽ được chôn cất đàng hoàng nếu tìm được xác, tôi sẽ cầu nguyện cho các bạn!

 2. Phải công nhận Bọn nguỵ Kiev tiếp thu Chiến tranh Tâm lý của thầy Mỹ dạy không sót 1 tý gì cả.Từ đầu cuộc chiến đã không ngượng mồm nói về :"VỤ MẤY CHỤC LÍNH BIÊN PHÒNG TRÊN ĐẢO RẮN ĐÃ ANH DŨNG HY SINH ĐẾN NGƯỜI CUỐI CÙNG SAU KHI BẮN TỚI VIÊN ĐẠN CUỐI CÙNG"(!!!!!)Sau 2 ngày quân Nga trưng ra video số quân đó tình nguyện đầu hàng Hạm đội Biển Đen và được dẫn giải về Quân cảng,toàn bộ họ vẫn nguyên vẹn không sót kẻ nào-Bọn U-cà mới im dù trước đó đã PHONG ANH HÙNG cho họ.

 3. VÀI CẢM NGHĨ VỀ CUỘC CHIẾN UKRAINE VÀ BÀI HỌC RÚT RA
  Cuộc chiến chưa ngã ngũ nhưng cán cân đã lệch về phía có tiềm lực lớn hơn
  Sau cuộc chiến này chắc chắn Nga sẽ phải làm hết khả năng để lôi kéo khối Trung Á, Trung Quốc, Ấn Độ và một số anh kiệt tầm trung như Brazil, Nam Phi, Iran… có lẽ thêm 1 số nước nhỏ như Bắc Triều, Cuba… một số nước nhỏ ở châu Phi, Nam Mỹ,… thành lập khối “Liên hiệp mới” để chống lại sự thống trị của khối Đồng Minh. Chưa biết làm sự liên kết này sẽ hình thành cụ thể như thế nào nhưng Nga nghỉ chơi với Đồng minh (Mỹ và phương Tây) là chắc chắn.
  Trung Quốc cùng với Ấn Độ cũng sẽ rút kinh nghiệm cực sâu sắc về đòn hội đồng mà phương Tây giáng xuống nước Nga, kết thúc thời kỳ “thao quang dưỡng hối” mà chuyển sang giai đoạn “chí đương tự cường”.
  Phương Tây họ đề ra chuẩn của họ, luật chơi của họ, tuy rằng rất văn minh nhưng vẫn là do họ quyết định hết, vừa ý thì không sao (vẫn thông qua luật pháp và quy định quốc tế), không vừa ý (phù lợp lợi ích) là phong tỏa, cấm vận từ kinh tế cho tới thể thao, văn hóa, du lịch, Internet,…
  Hệ thống của phương tây thật hay, họ không cần chuyên chế, không cần toàn trị nhưng khi vào cuộc thì từ chính phủ đến các tập đoàn truyền thông, tập đoàn tài chính, công nghệ toàn cầu đồng thanh hiệp lực rất trơn tru. Các đòn trừng phạt mang tính hội đồng tung ra ào ạt, đòn sau nương đòn trước, bổ sung nhau vật chết đối thủ, loại bỏ khả năng của bất kỳ đối thủ nào muốn xưng bá với định chế của Mỹ và phương Tây.
  Thế giới sẽ phân cực nhưng không có thế chiến thứ 3.
  Thế giới phân cực là điều chắc chắn, cực thống trị là phương Tây (Mỹ và châu Âu); cực còn lại là tất cả các lượng lực khác không muốn bị phụ thuộc vào định chế toàn cầu này (không muốn bị phụ thuộc chứ không phải bài xích những định chế văn minh đã thịnh hành và trở thành tiêu chuẩn đương đại).
  Thế chiến thứ 3 sẽ xảy ra nhưng là một người lạc quan nên tôi cho rằng : Thế chiến thứ 3 không phải là một cuộc chiến hạt nhân dẫn tới hậu tận thế như phim ảnh mô tả.
  Thế chiến thứ 3 sẽ là cuộc chiến, chạy đua giành quyền thống trị hoặc quyền tự quyết trong những vực then chốt của thời đại như : công nghệ vũ trụ (vệ tinh), công nghệ không gian mạng (internet), hệ thống tài chính – tiền tệ, hệ thống máy chủ (Trung Quốc thật nhìn xa về điều này, tất cả các dịch vụ đặt máy chủ ở Mỹ đều không phát triển được ở đại lục)…
  Ý nghĩa của cuộc chiến và bài học
  Cuộc chiến do Putin phát động dù bởi lí do gì đi nữa nhưng đột nhiên và bất ngờ (không tuyên chiến thư) xâm lược một quốc gia có chủ quyền, có chính phủ dân cử hợp pháp là SAI. Sai về luật pháp quốc tế, sai về công đạo, về chính nghĩa. Người dân Ukraine có toàn quyền cũng như sự ủng hộ rộng lớn của thế giới để đứng lên chống lại cuộc xâm lược vô cớ và trắng trợn như vậy. Đó là về mặt lý.
  Cuộc chiến không có lợi cho bất cứ ai, bất cứ phe tham gia nào. Một đất nước xinh đẹp giữa lòng châu u trở nên điêu tàn, mấy chục triệu con người đột nhiên sống trong thảm cảnh (mà cha ông họ đã phải trải qua trong thế chiến 2). Nguy cơ nước Nga trở nên cực đoan hơn, nguy cơ châu u phải tái chạy đua vũ trang, nguy cơ Trung Quốc, Ấn Độ rút dần khỏi các định chế toàn cầu. Có lẽ chỉ có Hoa Kỳ là có lợi nếu xét về mặt vị thế chính trị và xuất khẩu công nghệ, vũ khí.
  Chúng ta rút ra gì ? Vấn đề về tôn giáo, dân tộc, lãnh thổ đúng là những điều thiêng liêng, nhưng những người lãnh đạo phải có tâm, phải có chế độ giám sát quyền lực. Không để người lãnh đạo như Putin đem tương lai cả nước Nga đặt cược vào quyết định cá nhân.
  Chúng ta nhớ lại sự nghiệp của Putin, ở 2 nhiệm kỳ đầu Putin cầm quyền khá tốt, không chỉ người dân Nga nức lòng mà thế giới cũng ngợi khen. Thế nhưng thay vì rút lui và bồi dưỡng một lãnh đạo dân cử xuất sắc khác cho nước Nga thì Putin cùng đảng nước Nga Thống Nhất đã giương móng vuốt bóp nghẹt nền chính trị Nga, loại trừ đối lập, sùng bái lãnh tụ,… xa rời những định chế văn minh phương Tây.
  Putin càng cầm quyền lâu thì chính trị Nga ngày càng suy thoái, phương Tây từ xem Nga là bạn chuyển sang nghi kỵ và cuối cùng trở mặt thành thù (trước cuộc chiến Nga – Ukraine thì gần như tất cả các lãnh đạo phương Tây đều bóng gió lên án chế độ độc tài cai trị ở Nga)
  Quyền lực tuyệt đối sẽ dẫn tới sự suy đồi !
  Tương lai nước Nga từ cuộc chiến này trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết và chắc chắn phải rất rất lâu nữa thì Nga mới được nhắc đến như là một siêu cường hoặc ít nhất là một cường quốc về kinh tế – chính trị.

 4. CẢM NGHĨ VỀ CUỘC CHIẾN CHÍNH NGHĨA CỦA NGƯỜI UKRAINE
  “Trong cuộc chiến này, với tôi, người Ukraine đã thắng, bất luận vãn hồi chiến cuộc ra sao”

  Hàng ngày theo dõi thông tin, nghe những phân tích, bài viết của truyền thông và trên mạng, tôi hiểu rằng sẽ không có sự phân định ngã ngũ cho kẻ ủng hộ Nga hay ủng hộ Ukraine trong cộng đồng những người nói tiếng Việt, bởi vì đó là vấn đề của nhận thức mỗi bên.

  Tôi chưa bao giờ ủng hộ một tổng thống nào của Ukraine từ trước đến nay.

  Tất cả bọn họ, khi chạm tay đến quyền lực, đều không đủ bản lĩnh và tài năng để chấn chỉnh tổ chức nhà nước thành một nhà nước pháp quyền thực sự, đấu tranh chống bè phái lũng đoạn, chống tham nhũng hiệu quả, tạo điều kiện cho doanh nghiệp làm việc, mở rộng đầu tư làm nền tảng cho kinh tế phát triển, đặc biệt là Viktor Yanukovych – một tay sai, trùm tham nhũng và là con rối của Nga làm tổng thống đã bị người Ukraine biểu tình Euromaidan ở Kiev tiến tới quốc hội Ukraine đòi khôi phục hiến pháp của Ukraine năm 2004. Cảnh sát ngăn chặn đường tiến của họ. Cuộc đối đầu đã trở thành bạo lực; cả hai bên đều đổ lỗi cho nhau. Cảnh sát đã nổ súng, ban đầu với đầu đạn bằng nhựa và sau đó cả với đạn thường, cũng như dùng lựu đạn cay, mục đích là để đẩy lùi hàng ngàn người biểu tình, mà chống trả trở lại với vũ khí thô sơ, súng ống và cả thuốc nổ dã chiến. Những người biểu tình đã thành công đột nhập vào tổng hành dinh của đảng Khu vực và đốt cháy tòa nhà này. Kết cục là Tổng thống Yanukovych đã phải lưu vong tại Nga để tránh bị truy tố. Cuộc đào tẩu này có sự trợ giúp đắc lực từ Nga.

  Hậu quả của các tổng thống Ukraine là cánh tay nối dài của Putin hay tay sai tham nhũng của Nga đã làm cho Ukraine vẫn là nước nghèo và lạc hậu bậc nhất châu Âu.

  Người dân Ukraine vẫn đang phải tự bươn chải để lo cuộc sống một cách khá chật vật. Nhưng người dân Ukraine vốn là người dân hiền hòa. Họ vẫn cam chịu từ đời tổng thống này đến tổng thống khác điều hành đất nước một cách trì trệ.

  Tôi đã chứng kiến việc một doanh nhân người Ukraine và một giáo sư gốc Nga ở cùng khoang kupe tàu hỏa tranh cãi kịch liệt trong đêm về việc sử dụng tiếng Nga là tiếng chính thức trong trường đại học. Kết quả là cả vẫn vui vẻ ngồi uống chè buổi sáng cùng nhau và bảo lưu ý kiến của mình.

  Tôi đã chứng kiến những người hàng xóm nông dân của tôi chịu khó với từng luống khoai tây hay với từng thùng ong mật để tích trữ cho việc sửa nhà hay đổi xe một cách rất vất vả, nhưng vẫn hiền lành và tốt bụng, vô tư hảo tâm giúp đỡ những kẻ nhập cư.

  Thời gian bôn ba ở Nga hơn 12 năm, hơn gấp ba thời gian ở Ukraine, giúp tôi có cái nhìn khá rõ về “chất” của con người hai dân tộc ruột thịt này.

  Vừa qua, khi xem cảnh ông Putin phát biểu giữa một rừng cờ Nga và những tiếng hô vang ủng hộ tổng thống, những hình ảnh cả nước Nga bao la cuồng nhiệt đi theo chữ Z, tôi hiểu rõ hơn điều đã được biết trước đây – “Nước Nga luôn cần có Sa Hoàng” – do một người bạn Nga đã nói từ những năm 80 thế kỷ trước, khi chúng tôi tranh cãi nhiều đêm về đặc tính tâm lý (менталитет) các dân tộc.

  Người dân Nga không/ chưa có được tự do độc lập suy nghĩ. Họ ưa hành động như Sa Hoàng chỉ bảo. Họ bị huyễn hoặc về tinh thần sô-vanh vĩ đại. Chế độ phong kiến kèm nông nô trước Cách mạng tháng Mười dạy họ là như vậy. Chế độ chuyên chính của Liên Xô giáo dục họ là như vậy. Và chế độ của Putin chỉ tiếp nối và đẩy cao truyền thống đó cho họ mà thôi.

  Khi nói về ông Zelensky ngay trước lúc chiến tranh nổ ra chỉ vài ngày, tôi đã từng rất giận dữ với anh bạn thân người Ukraine rằng ông đó không xứng đáng là tổng thống cho các bạn, vì khi cả thế giới và tin tình báo nói rõ về chiến tranh sắp xảy ra, về người Nga chuẩn bị tấn công, vậy mà ông ta -Zelenskyy đã trấn an dân như một kiểu mị dân rằng không thể có chiến tranh, mà Zelenskyy đã quên mất tục ngữ của chính người Ukraine :“Muốn có hòa bình thì hãy chuẩn bị cho chiến tranh”.

  Tuy vậy, tôi thật bất ngờ với những hành động can đảm tiếp sau của Zelensky đã chứng tỏ ông là một con người có liêm sỉ, khi từ bỏ sự trốn chạy, khi dũng cảm đón nhận sự khắc nghiệt của hoàn cảnh “chỉ có mình chúng tôi chiến đấu”, hoặc có thể “đây là lần cuối tôi nói chuyện với các vị”.

  Đó thật sự là một con người Ukraine thật đáng kính, một nguyên thủ quốc gia xứng đáng lãnh đạo đất nước trong tình thế nước sôi lửa bỏng !

  Tôi cũng đã từng đinh ninh rằng chiến tranh sẽ kết thúc cùng lắm chỉ sau một tuần với sự sụp đổ của chính phủ Ukraine, dường như tất cả các hiểu biết vào thời điểm đó đều cho kết quả như vậy : từ sức mạnh của quân đội, sự áp đảo của Nga về tất cả các phương tiện chiến tranh, sự triển khai đồng bộ đánh phá đến những vùng xa xôi hẻo lánh của đất nước Ukraine, đến sự bất ngờ, bàng hoàng đến hoảng loạn của dân Ukraine.

  Vậy mà tôi đã nhầm.

  Hôm nay, chiến tranh đã kéo dài gần ba tháng.

  Tôi nhầm có lẽ vì hai lý do chính :

  Thứ nhất, tôi quên mất nước Nga cũng thối nát,và tham nhũng còn gấp bội lần Ukraine nên quân đội có nhiều thứ “hổ giấy” và vàng mã.

  Sự vụng về khi xử lý các tình huống quân sự xảy ra khi quân Nga gặp kháng cự ác liệt hơn họ tưởng đã minh chứng cho sự yếu kém về con người của tướng tá Nga. Chắc rồi sẽ có rất nhiều giấy bút khai thác điều này của đội quân mang danh hùng mạnh bậc nhất của thế giới.

  Lẽ thứ hai, quan trọng hơn, là người Ukraine đã có 30 năm tự do để thực hành mong muốn độc lập của mình, đã học được tiếng nói dân chủ khi cầm lá phiếu bầu cử tổng thống của mình và đã có thâm niên 8 năm dè chừng người Nga kể từ vụ Crimea và Donbass, nên ngay lập tức họ đã nhất tề đứng lên làm cuộc chiến tranh vệ quốc chống xâm lược.

  Những người bạn Ukraine hay gốc Nga của tôi vẫn đang chiến đấu chống xâm lược hoặc làm tình nguyện viên đều khẳng định :“Chúng tôi nhất định sẽ chiến thắng”.

  Khi nói về cuộc chiến tranh, tôi không nghĩ đây là cuộc chiến của người Nga chống người Ukraine, bởi đa phần những người lính Nga đã không đủ dũng khí xả súng trực diện vào những người dân khi họ biểu tình đòi đuổi lính Nga về nhà hoặc những ông bà già Ukraine đuổi lính Nga ra khỏi nhà họ.

  Đây không phải là cuộc chiến giữa hai sắc tộc như ở nội chiến Nam Tư, hay các cuộc chiến giữa Mỹ với các nước Ả Rập…

  Đây là một cuộc huynh đệ tương tàn giữa hai dân tộc anh em chung một dòng máu.

  Do chính tội lỗi của một người, một kẻ bệnh hoạn là Putin.

  Và trong cuộc chiến này, với tôi, người Ukraine đã thắng, bất luận vãn hồi chiến cuộc ra sao.

 5. THANH NIÊN VIỆT NAM CHỈ CẦN HỌC 1 ĐIỀU DUY NHẤT?
  – Quân đội từ dân mà ra vì dân mà chiến đấu-mạnh yếu không phải là cơ bắp, hay phương tiện chiến tranh, mà ở chỗ mục đích họ chiến đấu vì chính mình?
  – Quân đôi nào độc nhất trên thế giới đã từng cọ sát 9/20 lực lượng tốp mạnh- 3/9 trong số đó là UVTT HĐBALHQ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *