Mở shop quần áo có lãi hay không?Xin chào các bạn! Bạn đang có ý định mở shop quần áo thời trang nhưng lo lắng không biết kinh doanh quần áo có lãi không khi mà thị trường quần áo thời trang gần như đã bão hòa? Bạn lo sợ thất bại và chưa dám quyết định hành động?
Tuy nhiên, kinh doanh quần áo lãi hay lỗ không hẳn là do thị trường nhiều người làm hay không, mà phần lớn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn, cách chúng ta nắm bắt cơ hội, kỹ năng xác định thị trường mục tiêu,… trước khi bắt đầu. Nếu thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng chắc chắn kinh doanh quần áo sẽ vẫn có lãi.
Mở shop quần áo có lãi không?
Theo điều tra, nghiên cứu thị trường, tỷ lệ chi tiêu trung bình của mỗi cá nhân cho nhu cầu quần áo chiếm khoảng 14% tổng chi tiêu hằng ngày.
– Mở shop quần áo nếu kinh doanh thành công chắc chắn sẽ lãi thậm trí lãi nhiều là đằng khác . Nhưng ngược lại nếu bạn kinh doanh không thành công bạn cũng có thể bị lỗ rất nhiều .
– Vì quần áo là mặt hàng thời trang nên giá bán thường gấp từ 2-3 lần so với giá nhập đối với các mặt hàng thời trang bình dân hoặc tầm trung do người bán phải trừ hao cho chi phí thuê cửa hàng , nhân viên và hàng tồn …
Lãi bao nhiêu một tháng ?
Blog Khởi Nghiệp sẽ tính ví dụ : Một shop kinh doanh quần áo tầm trung nha
– Chi phí cố định 1 tháng của shop
Chủ shop thuê 1 cửa hàng quần áo mất 12tr /tháng, thuê 2 nhân viên bán hàng part time 8 tiếng giá 5tr / tháng chi phí điện nước 1 tr, với chi phí quảng cáo face hoặc google 1 tháng khoảng 10tr/ tháng.Tổng chi chí 1 tháng của shop là khoảng 33tr
– Doanh thu 1 tháng của shop:
Với chi phí thuê mặt bằng và chi phí quảng cáo và vận hành như trên là chi phí của các shop quần áo đã kinh doanh thành công ổn định khách. Với điều kiện của các shop này doanh thu một ngày tối thiểu cũng từ 3-10tr/ ngày tuỳ theo ngày nên ta tạm tính trung bình 5tr/ ngày là 1 tháng doanh thu khoảng 150tr/tháng.
Với doanh thu 150tr/ tháng thì giá vốn gốc quần áo khoảng 60tr (cái này tính theo tỷ lệ bán là giá gốc nhân 2,5 lần như đã nói mặt hàng thời trang có yếu tố lỗi mốt, hàng tồn nên đây là tỷ lệ các shop thường hay áp dụng thậm trí nhiều shop còn nhân từ 2,5 – 3,5 lần với các mặt hàng có tính thời vụ hay đặc thù cao.
– Lợi nhuận của shop 1 tháng = Doanh thu – giá vốn gốc quần áo – chi phí tháng của shop = 150tr – 60tr – 33tr = 57tr
57tr/ tháng là lợi nhuận chưa trừ chi phí khấu hao sửa chữa cửa hàng và chi phí hàng tồn tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá vì đối với một shop thời trang kinh doanh hiệu quả thì những chi phí này chia ra tháng cũng không nhiều thậm trí nhiều chủ shop khéo léo xả hàng tồn vào các dịp lễ, đợt khuyến mại còn không mất chi phí này.
Còn đối với dòng thời trang cao cấp thì lợi nhuận là khó tính nhưng thường nếu một thương hiệu thời trang cao cấp hoặc một thậm trí 1 shop thời trang cao cấp đã thành công và tồn tại được trên thị trường thì mức lợi nhuận của họ là siêu lợi nhuận. Vì với dòng thời trang cao cấp sản phẩm được định giá không chỉ dựa trên chất lượng sản phẩm mà còn nằm ở giá trị thương hiệu và giá trị của người sáng lập. Và với các chủ shop kinh doanh dòng thời trang cao cấp họ phải bỏ một chi phí rất lớn để thiết kế shop , quảng cáo và xây dựng thương hiệu của shop nên khi thành công thì lợi nhuận thu được cũng phải tỷ lệ thuận với những gì họ bỏ ra.
Trên đây là những kinh nghiệm mà Blog Khởi Nghiệp muốn chia sẻ với các bạn về lĩnh vực kinh doanh quần áo thời trang. Đây là lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nhưng tính cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Chúc các bạn trở thành những chủ shop kinh doanh quần áo thành công nhậy bén với thị trường.
#moshopquanao #moshopquanaocolaikhong #Blogkhoinghiep
——————
Blog Khởi Nghiệp là kênh chuyên tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh cho người mới. Bạn muốn khởi nghiệp bằng một dự án mới mẻ nào đó, hãy theo dõi Blog Khởi Nghiệp vì biết đâu, bạn sẽ tìm được chìa khoá cho cánh cửa mới của mình. Những kinh nghiệm kiếm tiền, bí quyết kinh doanh, xây dựng thương hiệu được Blog Khởi Nghiệp tổng hợp được nhiều nguồn uy tín, hãy cùng chia sẻ để khởi nghiệp thành công nhé.
Theo dõi những video mới của Blog Khởi Nghiệp tại:
Website :
Youtube:

Nguồn: https://karome.vn

Blog Khởi Nghiệp

7 bình luận trong “Mở shop quần áo có lãi hay không?

  1. Công ty em có phần mềm quản lý cửa hàng. Phần mềm đã được tích hợp làm mã giảm giá VNPAY, quản ý tồn kho, lãi lỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra bên em còn tặng kèm theo weboder cho khách hàng tự đặt đơn khi anh chị làm phần mềm bên em nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *