kích thước giường ngủ

Kích Thước Giường Ngủ Tiêu Chuẩn Khi Chon Mua Giường Để lại bình luận

Bạn đang muốn tìm một chiếc giường ưng ý, phù hợp vơi không gian phòng ngủ. Sau đây là một số lời khuyên của nội thất cao cấp Karome về kích thước giường ngủ. Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được được những chiếc giường ngủ vừa hợp lý, vừa đúng ý.

Các kích thước giường ngủ

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại giường loại giường ngủ với nhiều kích cỡ khác nhau khiến bạn khó lựa chọn. Để chọn được một chiếc giường ngủ để làm bạn thoải mái nhất khi sử dụng bạn cần phải chú ý những điều sau:

 • Mỗi loại giường có kích thước phù hợp với diện tích phòng.
 • Kích thước giường phải phù hợp với số người, độ tuổi, chiêu cao, cân nặng của người sử dụng.
 • Kích thước giường phải phù hợp để có thể dễ dàng kê xếp đồ đạc (tủ đầu giường, bàn trang điểm, tủ quần áo ,…)
 • Chọn kích thước đêm hợp lý phù hợp với giường sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái nhất

 

giường ngủ cao cấp
Giường Ngủ Cao Cấp Karome

Sau đây là một số thông số bạn cần tham khảo:

Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn thường được bố trí ở phòng ngủ có không gian nhỏ, diên tích tối thiểu là 8m2. Giường ngủ đơn thích hợp dùng cho phòng ngủ cá nhân thường là trẻ em, trẻ vị thành niên, người chưa lập gia đình.

Giường ngủ đơn được chia theo độ tuổi:

 • Giường đơn cỡ nhỏ dành cho trẻ em ( từ 10 – 14 tuổi ) : chiều dài 191cm, chiều rộng 76cm. Diện tích giường ngủ: 1.45m2

kích thước giường đơn nhỏ

 • Giường ngủ cỡ vừa dành cho trẻ vị thành niên ( từ 15-18 tuổi ): chiều dài 191cm, chiều rộng 97cm. Diện tích giưởng ngủ: 1.85m2

kích thước giường ngủ đơn

 

 • Giường đơn cỡ lớn dành cho người trưởng thành trên 18 tuổi: chiều dài 203cm, chiều rộng 97cm. Diện tích giường ngủ: 1.96m2.

Kích thước giường ngủ đơn cho người lớn

Lựa chọn đúng kích thước giường ngủ cho mỗi thành viên trong gia đình không chỉ tăng diện tích cho phòng ngủ mà còn tăng giá trị thẩm mỹ, phù hợp với kích cỡ cơ thể .Phòng ngủ của bạn sẽ trở nên gọn gàng giúp tinh thần trở nên sảng khoái hơn từ đó giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Kích thước giường ngủ đôi

Giường ngủ đôi thường được dùng cho phòng ngủ có diện tích lớn, phòng ngủ master. Giường ngủ đôi phù hợp cho các cặp vợ chồng. Giường ngủ đôi được chia làm 2 loại là King size và Queen size. Trên thị trường hiện nay còn có một số loại giường kích thước siêu lơn (dành cho 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ). Tại nội thất cao cấp karome chúng tôi có một số mẫu giường ngủ đôi kiểu dáng đẹp. Bạn có thể  yêu cầu đặt các mẫu giường ngủ theo kích cỡ mà bạn thích.

 • Giường ngủ đôi King size có tiêu chuẩn là: dài 213 cm, rộng 183 cm (1m8 x 2m) diện tích 3.9 m2. Loại giường ngủ này có giá thành khá cao, bạn có thể tham khảo một số kiểu dáng giường ngủ King size đep tại nội thất cao cấp karome . Loại giương này phù hợp cho các cặp vợ chồng đã có 1 cháu nhỏ trên 3 tuổi ngủ cùng ba mẹ.

Kích thước giường ngủ king size

 • Giường ngủ đôi Queen size có kích thước tiêu chuẩn nhỏ hơn: dài 152cm, rộng 203cm diện tích 3.09 m2. Đây là loại giường dành cho các cặp vợ chồng mới cưới chưa co con hoặc ngủ riêng.

kích thước giường ngủ queen size

Kích thước giường ngủ trẻ em

Bạn nên cân nhắc về độ tuổi của bé trước khi chọn mua giường.

Kích thước giường cho trẻ em có 2 loại tiêu chuẩn:

 • Loại giường mini cỡ nhỏ cho trẻ sơ sịnh: dài 96.5cm, rộng 61cm
 • Loại giường dành cho trẻ sơ sinh mới biết đi: dài 132cm, rộng 71cm dành cho các bé trên 5 tuổi

Chiều cao giường ngủ

Giường ngủ không nên quá cao nhất là với trẻ nhỏ bởi sẽ gây nhiều nguy hiểm và bất tiện trong việc sinh hoạt, đi vệ sinh của bé. Nhất là không nên sử dụng giường tầng mặc dù chúng tiết kiệm diện tích và khá được ưa chuộng hiện nay.

Giường ngủ không nên quá thấp vì theo phong thủy, khí đất gây hại cho sức khỏe.

Chiều cao của giường ngủ đúng tiêu chuẩn là không được quá cao, cũng không được quá thấp. Chiều cao được tính từ chân giường lên từ 30 đến 50cm là phù hợp với người Á Đông. Bạn có thể dễ dàng ngồi thuận tiện ngồi trên giường với gót chân chạm sàn một cách dễ dàng.

Bạn nên lưu ý điều này đặt mua một số loại giường ngủ nhập khẩu. Người Châu Âu có chiều cao vượt trội so với người Châu Á, vì vậy bạn nên chọn giường ngủ có chiều cao trung bình là tốt nhất.

Giường Ngủ Gỗ tự nhiên Đẹp tại Karome Hà Nội
Giường Ngủ Cao Cấp

 

Kích thước giường ngủ theo phong thủy

Trong phong thủy học phương đông kích thước của chiếc giường sẽ đem lại may mắn, chánh tai họa cho chủ nhân. Giúp bạn dễ dàng ngủ yên giấc. Người Á Đông có quy định về tiêu chuẩn kích thước giường riêng. Bạn nên dựa vào đó để đặt các mẫu giường ngủ theo ý mình. Bạn có thể xem và đặt các mẫu giường ngủ siêu đẹp theo kích cỡ phong thủy tại nội thất cao cấp Karome

Ngoài ra hướng đặt giường cũng là một điều hết sức quan trọng mà bạn nên lưu ý.

Xem thêm: Hướng giường ngủ theo phong thủy

Kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Lỗ Ban là ông tổ nghề mộc ở Trung Quốc. Ông phát minh ra thước Lỗ Ban chuyên dùng để đo đạc đồ nội thất.

Thước Lỗ Ban có 3 kích thước:

Dài 52.2cm dùng để tính cửa ra vào, cửa sổ,…

Dài 42.9cm áp dụng cho công trình khối(bếp, bệ, bậc thang,…)

Dài 38.8cm tính kích thước đồ nội thất (giường ngủ, tủ, bàn thờ,…)

Thước chia làm 8 cung (Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Chí). Dựa vào các con số đó làm đồ nội thất sẽ đem lại tài lộc, chánh vận xấu.

Thước Lỗ Ban

 

Kích thước giường ngủ đem lại may mắn, tài lộc theo Lỗ Ban:

Chiều dài: 190/ 195/ 200/ 220cm, tương ứng với chiều rộng tương ứng: 150/ 160/ 180/ 200cm.

Chiều cao tiêu chuẩn: 55cm.kích thước giường ngủ theo phong thủyNếu bài viết hữu ích hãy like và share!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
09.8246.8246
Messenger
Zalo
X