25 Cách Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Đơn Giản Nên Rộng Hơn Để lại bình luận

Phòng ngủ nhỏ rất khó thiết kế và trang trí vì bạn có quá nhiều các món đồ nội thất lớn. Bằng cách tuân theo một số quy tắc thiết kế phòng ngủ đơn giản và cách kết hợp màu sắc, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy phòng mình biến đổi nhanh như thế nào. Nó sẽ trở nên đẹp hơn và lớn hơn. Nội thất cao cấp Karome đưa ra cho bạn một danh sách 25 cách thiết kể để trả lời câu hỏi: Làm thế nào để trang trí cho phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn?

Những cách làm đơn giản này sẽ tạo nên căn phòng ngủ tuyệt vời, hãy đọc tiếp để tìm giải pháp phù hợp với phòng ngủ của bạn.

Sơn Đúng Cách Sẽ Làm Cho Phòng Ngủ Trông Lớn Hơn

1. Sơn Tường Màu Sáng Với Các Họa Tiết Trang Trí Đơn Giản

Lý do rất đơn giản là vì màu sắc tươi sáng sẽ phản chiếu, khúc xạ ánh sáng, làm cho phòng ngủ nhỏ có cảm giác rộng hơn rất nhiều. Sơn mầu tối sẽ hấp thụ ánh sáng tạo cảm giác nhỏ và hẹp hơn. Các bức tường được sơn màu nhạt làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn và sống động hơn. Khi tính toán về thiết kế phòng ngủ, bạn hãy cố gắng tránh xa gam màu tối.

sơn tường sáng làm phòng ngủ nhỏ rộng hơn

2. Sơn Nhiều Mầu Phối Hợp Nên Hay Không?

Phối hợp mầu sắc là việc quan trọng trong thiết kế nhà ở. Sử dụng một mầu duy nhất cho cả phòng để tạo sự đồng bộ là giải pháp cho không gian nhỏ. Khi sơn phòng với mảng màu sắc đối lập nhau sẽ khiến các bức tường phân mảnh, tạo cảm giác nhỏ và rời rạc về không gian. Vì vậy để tạo không gian phòng ngủ rộng chỉ nên sơn tường một mầu thôi nhé!

trang trí phòng ngủ

 

3. Tạo Đường Nét Trang Trí Nhẹ Nhàng Hơn

Ảo ảnh quang học được tạo ra khi sơn trang trí lên tường một dải màu sáng, mắt bạn sẽ cảm nhận được độ sâu. Kết hợp thủ thuật đơn giản này trong thiết kế phòng ngủ sẽ tạo cảm giác như các bức tường đang ở khoảng cách xa hơn, mang lại cho bạn một phòng ngủ ảo giác rộng rãi. Lưu ý nếu tường của bạn tối mầu thì nên sơn trần mầu nhạt.

phong-ngu-dep

 

4. Sơn Trần Nhà Tối Hoặc Có Hoa Văn Đậm

Đây là một kỹ thuật thú vị bởi vì đây là cách đánh lừa mắt. Sử dụng màu sắc tối hoặc họa tiết hoa văn nổi bật trên trần nhà sẽ khiến mắt hướng lên trên, điều này tạo ra ảo giác về chiều cao của căn phòng. Làm phòng ngủ của bạn sẽ trông cao và rộng hơn.

son tran nha

Với Đồ Nội Thất Trang Trí Phòng Ngủ Của Bạn Sẽ Lớn Hơn

5. Sử Dụng Đồ Nội Thất Tiết Kiệm Không Gian

Không phải tất cả các ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đều dựa vào ảo ảnh quang học. Càng ít đồ nội thất bao nhiêu phòng ngủ nó sẽ trông càng rộng bấy nhiêu. Giải pháp đơn giản là sử dung giường ngủ hộp, nâng đệm lên và sau đó cất quần áo của bạn bên dưới. Bạn cũng có thể mua những chiếc giường có ngăn kéo bến dưới, giống như chiếc giường trong hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn ghế gấp và cất chúng đi khi không sử dụng.

giường ngủ hộp tiết kiệm không gian

6. Tránh Dùng Đồ Đạc Quá Nhiều

Bạn không phải lúc nào cũng cần hai tủ đầu giường ngủ, đặc biệt là trong một căn phòng nhỏ, một chiếc thôi là đủ. Mẹo này tương đối đơn giản, nhưng hơi khó áp dụng trong thực tế. Thật tốt khi có thêm đồ đạc để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhưng nếu không gian nhỏ đó là một vấn đề, ít đồ đạc sẽ làm cho căn phòng của bạn có cảm giác lớn hơn nhiều. Bằng cách chỉ sử dụng một chiếc tủ đầu giường kết hợp với một bàn viết nhỏ, phòng ngủ nhỏ trông sẽ lớn hơn nhiều và tiết kiệm được kha khá diện tích.

phòng ngủ đẹp

Xem thêm: Các mẫu tủ đầu giường đẹp.

7. Hãy Sử Dụng Nội Thất Thông Minh

Thay vì một chiếc giường kích thước đầy đủ, hãy thử sử dụng một tấm nệm thông minh có thể gập gọn được. Những thứ như vậy sẽ tối đa hóa không gian sàn nhà khi bạn không ngủ. Một ý tưởng tuyệt vời khác cho những căn phòng ngủ nhỏ có nhiều trẻ em là chiếc giường tầng, chiếc giường trong hình thậm chí còn có giá đỡ tích hợp.

giường tầng thông minh

8. Chọn Đồ Nội Thất Thấp Sát Mặt Sàn

Nếu bạn bắt buộc phải để bàn ghế làm việc trong phòng ngủ nhỏ hãy tránh xa những chiếc ghế và bàn cao. Bằng cách giữ nội thất thấp xuống mặt đất, bạn đang tạo ra nhiều khoảng không phía trên, điều này giúp cho tường và trần nhà cao hơn. Giường sát mặt đất, làm cho phòng ngủ trông lớn hơn nhiều nhé.

giường ngủ cho phòng ngủ nhỏ

9. Nội Thất Sáng Màu Sẽ Làm Cho Phòng Ngủ Nhỏ Rộng Hơn

Hãy thử thay thế bàn gỗ của bạn với một mặt bàn bằng kính trong suốt. Nó cũng chiếm một không gian như nhau, nhưng thị giác của bạn sẽ bị đánh lừa, mặt kính sẽ tạo không gian rộng hơn. Tương tự khi ghép đôi bàn làm việc của bạn với một số loại ghế đặc biệt sẽ tạo một không gian làm việc cho phòng ngủ của bạn trông lớn hơn. Ghế và bàn kết hợp đặc biệt làm nên điều thú vị cho một căn phòng nhỏ. Vì thế hãy sử dụng những đồ nội thất trong suốt hoặc có màu sắc sáng tươi tắn.

 

10. Nên Chọn Đồ Nội Thất Có Chân

Tương tự như mẹo thiết kế phòng ngủ ở trên, chọn đồ nội thất có chân sẽ tạo ra ảo ảnh về không gian và làm cho phòng ngủ trông rộng hơn. Tuy nhiên vấn đề này là đảm bảo giữ cho khu vực bên dưới phải sạch sẽ và ngăn nắp. Chân của tủ đầu giường dài cũng giúp phóng đại cảm giác không gian xung quanh giường ngủ.

nội thất cho phòng ngủ nhỏ

Tham khảo: Kích thước tiêu chuẩn để chọn mua giường ngủ

11. Sử Dụng Tủ Kệ Sách Treo Tường Trong Phòng Ngủ

Nếu có một tủ kệ sách đầu giường cạnh giường ngủ là ý tưởng thiết kế tuyệt vời . Kệ sách sẽ tiết kiệm không gian nó tạo ra một ảo ảnh về chiều sâu, làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác lớn hơn, gọn hơn và dễ sử dụng hơn.

Tủ kệ trang trí phòng ngủ

Làm Cho Phòng Ngủ Nhỏ Của Bạn Trông Rộng Lớn Hơn Với Đồ Trang Trí

12. Để Lại Khoảng Không Phía Trên

Để lại không gian phía trên để tạo ảo giác về một bức tường cao. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều tranh ảnh hãy để chúng làm sao cho vừa tầm mắt. Cách dễ nhất để làm điều này là chia tường thành ba phần.Tranh treo tường nên để gần với phần dưới và kệ trang trí để phần trên cao hơn. Chúng có tác dụng tăng chiều cao của bức tường. Chú ý bạn nên để lại một khoảng không gian  trống trên những bức tường.

13. Gương Là Cách Làm Phòng Ngủ Nhỏ Rộng Hơn

Nếu bạn có một phòng ngủ hẹp hoặc trần thấp, hãy thêm một chiếc gương để làm cho nó trông lớn hơn. Gương không chỉ phản chiếu ánh sáng, mà một chiếc gương trang trí cũng sẽ tạo ra chiều sâu hoặc chiều cao. Gương phổ biến hiện nay là gương kết hợp với tủ quần áo rất hợp với thiết kế phòng ngủ nhỏ. Chiếc gương được đặt gần cửa sổ sẽ mang lại cảm giác không gian rộng hơn cho căn phòng nhỏ.

gương phòng ngủ

14. Phối Màu Trang Trí Cho Phòng Ngủ Nhỏ

Hãy bài trí màu sắc trang trí căn phòng của bạn. Một cách đơn giản như việc nhóm các cuốn sách đồng màu sẽ tạo ra cảm giác đồng bộ. Cố gắng kết hợp gối của bạn với các bức ảnh treo tường. Điều này tạo ra sự gắn kết, đó là một điều cần thiết trong một căn phòng nhỏ. Sự pha trộn của các gam màu ví dụ như màu vàng và màu xanh sẽ làm căn phòng trông rộng hơn.

15. Giá Kệ Treo

Một cách đơn giản để giữ mọi thứ vương vãi khỏi sàn là gắn kệ. Sử dụng chúng để lưu trữ sách, khung ảnh hoặc thậm chí quần áo. Hãy đảm bảo giữ màu sắc của kệ hài hòa mầu sắc của toàn bộ căn phòng. Các vật dụng trang trí trên kệ cũng nên được sắp xếp và chọn đồng màu nhất có thể. Những kệ sách độc đáo gắn với bàn học của trẻ em sẽ tiết kiệm không gian tuyệt vời.

Xem thêm: Các mẫu nội thất phòng ngủ cao cấp

16. Sắp Xếp Hợp Lý Làm Cho Phòng Ngủ Nhỏ Rộng Hơn

Một căn phòng không lộn xộn sẽ làm không gian phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn nhiều. Giữ quần áo của bạn trong ngăn kéo, bút chì của bạn trong một cái lọ và các đồng xu trong ống heo. Căn phòng nhỏ bừa bộn sẽ gọn gàng ngăn nắp, hãy để sàn nhà sạch sẽ. Căn phòng sẽ trông lớn hơn nhiều so với thực tế.

không gian phòng ngủ nhỏ

17. Thiết Kế Không Gian Trống Là Cần Thiết

Một số người không nhận ra những ưu điểm của không gian trống. Không cần thiết phải kê tất cả đồ đạc vào mọi chỗ trống. Không gian trống là điều cần thiết cho một căn phòng nhỏ, bởi vì nó giúp cho căn phòng trông dễ thở. Nếu bạn thấy cần phải trang trí căn phòng của mình bằng những đồ đạc nhỏ, hãy làm theo quy tắc được gọi là quy tắc Cantaloupe (có nghĩa là quả dưa), đồ trang trí không nên nhỏ hơn một quả dưa. Bất cứ thứ gì nhỏ hơn sẽ làm phòng ngủ lộn xộn. Căn phòng trong hình ở đây có ít vật dụng nhỏ, khiến nó có cảm giác rộng rãi hơn nhiều.

không gian trống

18. Đèn Nhỏ Trang Trí Sẽ Làm Phòng Ngủ Rộng Hơn

Thay vì có một nguồn ánh sáng đơn độc ở giữa trần nhà của bạn, hãy thử sử dụng một vài đèn nhỏ hơn xung quanh. Điều này sẽ thu hút ánh mắt xung quanh căn phòng, phóng đại cảm giác không gian. Một cách dễ dàng để kết hợp điều này là đặt đèn ngủ trên tủ đầu giường.

đèn ngủ

Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng đèn cây trang trí nhà ở

19. Hãy Sử Dụng Tranh Treo Tường Nghệ Thuật

Thay vì sử dụng toàn ảnh, hãy sử dụng một tác phẩm nghệ thuật táo bạo. Điều này sẽ giúp tạo ra một điểm nhấn trong phòng, tạo ra chiều sâu. Có rất nhiều bản in hiện nay, một sự lựa chọn tuyệt vời. Các kích thước của các bản tranh in của bạn có tác dụng rất lớn. Tác phẩm nghệ thuật sang trọng này được treo phía trên giường là một cách tuyệt vời để thu hút mọi ánh nhìn vào một điểm.

tranh treo tường

20. Phối Hợp Theo Quy Tắc Ngang Và Dọc

Đây là một quy tắc rất quan trọng cho phòng ngủ của bạn. Hãy nghĩ về căn phòng của bạn như một bức tranh lớn. Bạn muốn các dòng chuyển động phối hợp hài hòa. Nếu phòng ngủ của bạn có các hoa văn đường thẳng đứng nhưng sau đó đột nhiên có xuất hiện họa tiết ngang nó sẽ phá vỡ căn phòng. Dọc hoặc ngang là tuyệt vời, nhưng chỉ cần không trộn và kết hợp chúng lại là được.

cách bài trí phòng ngủ nhỏ

Thiết Kế Rèm Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Trở Nên Rộng Hơn

21. Đừng Để Rèm Cửa Sổ Phòng Ngủ Chạm Sàn

Bằng cách để rèm cửa của bạn chạm sàn nhà, bạn đang làm hỏng căn phòng. Không nên để rèm chạm sàn nhà. Một ý tưởng tuyệt vời là buộc chúng lên, để cách sàn lại một vài cm.

rèm cửa phòng ngủ nhỏ

22. Tốt Nhất Là Không Nên Dùng Rèm Tối

Bạn có thể không muốn tiếp xúc với ánh mặt trời vào sáng sớm nhưng ánh sáng tự nhiên sẽ mở rộng không gian phòng ngủ. Với gương và tường màu sáng, bạn sẽ nhận thấy một sự khác biệt ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần rèm hãy tránh xa màu tối. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng những tấm rèm trắng để làm phòng của bạn rộng hơn.

rèm sáng màu

23. Trang Trí Phòng Ngủ Nhỏ Bằng Ga Hoặc Chăn Có Hoa Văn Màu Có Màu Tươi Sáng

Ga giường của bạn sẽ là một thứ quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Cố gắng phối hợp màu sắc và hình dạng với rèm để phù hợp. Hãy sáng tạo và sử dụng một trong những ảnh cá nhân để in lên ga hoặc chăn. Hoặc chọn màu sáng để tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.

chọn chăn ga đúng biến phòng ngủ nhỏ trở nên rộng hơn

24. Treo Rèm Ở Vị Trí Cao Hơn

Trần nhà của bạn thấp, bạn vẫn có thể tạo ảo giác làm cho trần cao hơn.  Bằng cách treo rèm lên cao qua cửa sổ (nhưng đừng để chúng chạm vào  trần nhà). Như vậy sẽ tạo ra hiệu ứng theo chiều ngang, mắt sẽ lên trên làm cho phòng có cảm giác cao hơn.

rèm cho phòng ngủ nhỏ

25. Giữ Phòng Ngủ Đơn Giản Sẽ Làm Cho Phòng Ngủ Của Bạn Trông Rộng Hơn

Đây là quy tắc tốt nhất trong tất cả các thiết kế, đặc biệt sẽ làm cho phòng ngủ thật sự lớn hơn. Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy của việc thêm đồ trang trí không cần thiết. Sau một thời gian, bạn căn phòng của bạn trở nên lộn xộn, bừa bộn. Hãy đặt một bức tranh, một chiếc đèn hoặc một cái cây trong góc sẽ làm cho phòng ngủ trở nên tuyệt vời.

giữ phòng ngủ đơn giản

Nhìn chung, một căn phòng sẽ luôn rộng hơn nếu bạn giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Thử nghiệm với các loại đồ nội thất, giường và mẫu giường khác nhau. Sắp xếp lại bố cục và xây dựng kệ để tối đa hóa không gian phòng của bạn. Thiết kế phòng ngủ đơn giản với sự phối hợp màu sắc và nội thất sẽ làm cho căn phòng ngủ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x
09.8246.8246
Messenger
Zalo
X